Quy trình xây nhà tiền chế dân dụng bền đẹp giá rẻ

Nhà tiền chế dân dụng là một trong những mẫu nhà phổ biến ở nước ngoài và hiện đang gây sốt ở Việt Nam bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy xây nhà tiền chế dân dụng cần trải qua các bước xây dựng nào. Và có những mẫu nhà tiền chế bền đẹp độc đáo, giá rẻ nào. Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau để có cho mình lựa chọn thật thích hợp nhé.

xay-nha-tien-che-1

Quy trình thi công nhà tiền chế dân dụng bền đẹp giá rẻ

Với tính thẩm mỹ cao công trình nhà tiền chế dân dụng không hề thua kém bất kỳ một loại mô hình dân dụng nào hiện nay. Để thi công nhà tiền chế dân dụng cần thực hiện đầy đủ các bước xây dựng sau:

Thiết kế bản vẽ

Theo các kỹ sư thiết kế thì để xây nhà tiền chế dân dụng trước hết phải lưu ý lập bản vẽ cho dự án của mình. Bản vẽ thiết kế thông thường bao gồm các phần như: bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu và bản vẽ điện nước.

 • Bố trí mặt bằng xây dựng sao cho phù hợp với sơ đồ khung thép, lập ra những kế hoạch mở rộng hệ thống kèo, dầm… cho công trình.
 • Lập phương án thiết kế cụ thể về các kết cấu chính, kết cấu phụ sau cho khung thép có khả năng chịu lực tối đa nhất.
 • Đảm bảo bản vẽ thiết kế cho nhà tiền dân dụng có đầy đủ các yếu tố và thông số kỹ thuật.
 • Sử dụng các loại vật liệu cũng như chi tiết kết cấu phải phù hợp với các tiêu chuẩn xây dựng và tiết kiệm tối đa chi phí. Đảm bảo mang lại sự an toàn và chất lượng khi xây nhà tiền chế dân dụng.

Gia công cấu kiện

Tiến hành gia công các kết cấu thép như: khung thép, cột, dầm… tại nhà xưởng. Quy trình bao gồm việc cắt tấm thép, gia công bản mã và đục lỗ liên kết. Rồi đưa các chi tiết và máy ráp để hoàn thành kết cấu hoàn chỉnh nhờ các mối hàn. Để kết nối kết cấu thành một khối thống nhất thông thường người ta sẽ dùng động cơ thủy lực. Cuối cùng là lắp ráp bản mã, vệ sinh và sơn các kết cấu.

Lắp dựng nhà tiền chế

Khâu lắp dựng trong xây nhà tiền chế dân dụng gồm 10 quy trình:

 • Chuẩn bị lắp dựng.
 • Lắp dựng cột.
 • Lắp dựng kèo.
 • Lắp dựng giằng, xà gồ.
 • Lắp dựng khung kèo.
 • Lắp dựng đầu hối.
 • Lắp hoàn toàn bộ xà gồ.
 • Lợp tôn lên mái.
 • Lắp dựng bao che phủ và hoàn thiện.

Những mẫu thi công nhà tiền chế dân dụng

Điểm nổi bật của nhà tiền chế dân dụng

Với ưu điểm đặc biệt là thi công nhà tiền chế chi phí thấp, thời gian thì công nhanh. Mô hình xây dựng này đang là xu hướng thi công được ưa chuộng tại rất nhiều nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nghĩ rằng nhà ở dân dụng thép tiền chế sẽ có kiến trúc rất thô sơ và đơn giản. Chẳng hạn giống như những công trình công nghiệp và ngôi nhà chẳng có chút thẩm mỹ nào. Hãy cùng xem những mẫu nhà tiền chế dân dụng đẹp mê ly dưới đây. Bạn sẽ khá bất ngờ với lối thiết kế sáng tạo độc đáo, trang trí sang trọng không thua bất kỳ công trình nhà ở hiện đại nào khác.

Mọi sự sáng tạo của gia chủ đều được kiến trúc sư thể hiện ngay trên chính ngôi nhà tiền chế của họ. Tùy theo ý muốn, sở thích gia chủ có thể lựa chọn màu sơn theo nhiều tông màu khác nhau. Và bên trong ngôi nhà có thể bày trí, sắp xếp nội thất tùy thích để ngôi nhà trở nên sang trọng, lộng lẫy.

Xây nhà tiền chế gia đình bạn sẽ tận dụng tối đa diện tích vì đã loại bỏ được các loại cột kèo bê tông. So với nhà truyền thống có cùng diện tích thì nhà tiền chế dân dụng có chi phí rẻ hơn rất rất nhiều.

Các mẫu nhà tiền chế dân dụng bền đẹp nhất hiện nay

Cùng ngắm nhìn một số mẫu nhà tiền chế dân dụng đẹp nhất hiện nay nhé!

Nhà tiền chế dân dụng cấp 4

Nhà tiền chế dân dụng hiện đại

Nhà tiền chế dạng container đẹp mắt

Nhà tiền chế dân dụng độc đáo

Những chia sẻ trên cũng đã trình bày đầy đủ quy trình xây nhà tiền chế dân dụng. Chắc hẳn bạn cũng nắm rõ được các bước tiến hành thi công. Chúc bạn có được một ngôi nhà tiền chế độc đáo và tiết kiệm chi phí tối đa cho mình.