Top 5 loại cây cảnh phù hợp nhất để trông trong nhà

Các loại cây cảnh trong nhà dưới đây mà Phong thần Chiến chia sẻ không chỉ mang đến vẻ đẹp và sức sống cho căn phòng mà còn cực kỳ dễ trồng, rất thích hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc cây.

1. Cây sen đá

Sen đá, loại cây cây cảnh để trong nhà lý tưởng với những người yêu thích thiết kế, trang hoàng nhà cửa. Sen đá sinh trưởng tốt trong những căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Bởi đặc tính dễ trồng và ít cần chăm sóc mà sen đá được ưa chuộng trong vài năm gần đây, đặc biệt là những người trẻ.

Tuy nhiên, sen đá là loài ưa khô, do vậy hãy lựa chọn kiểu chậu có hệ thống thoát nước để tránh làm cây bị úng ngập. Loài cây này không đòi hỏi phải tưới nước nhiều, chỉ cần tưới đủ ẩm cho đất tùy theo điều kiện thời tiết, nếu tưới nhiều quá có thể khiến cây bị úng ngập và thối rễ. Thông thường, nên tưới nước cho cây sau 5-10 ngày khi đất đã khô hoàn toàn. Trong trường hợp thời tiết khô ráo, nhiệt độ cao thì có thể tưới nhiều hơn.

top-5-loai-cay-canh-phu-hop-nhat-de-trong-trong-nha

Sen đá cực kỳ đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, theo ước tính có khoảng 60 loài sen đá khác nhau. Vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những cây sen đá có kích thước vừa phải, phù hợp với cả những chậu cây nhỏ nhất, hoặc trồng kết hợp các loại sen đá với nhau tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà.

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền còn gọi là cây kim phát tài, có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới, thuộc dạng cây mọng nước, sống lâu năm. Lá cây màu xanh thẫm, sáng bóng, bố trí kiểu kép lông chim trông rất đẹp mắt.

Loài cây cảnh để trong nhà này dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh lại mang ý nghĩa phong thủy tốt lành nên được người chơi cây ưa chuộng. Là cây ưa sáng, phát triển xanh tốt trong môi trường nhiều ánh sáng nhưng không nên đặt cây dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Khả năng chịu hạn của cây kim tiền không tốt, nếu đặt cây trong nhà thì chỉ cần tưới 1 lần mỗi tuần là đủ, tưới quá nhiều sẽ gây ra tình trạng thối rễ khiến cây chết dần. Tuy nhiên, nếu đặt cây ở ngoài trời hoặc nơi có nhiều ánh sáng thì nên tưới nước khoảng 2-3 lần mỗi tuần tùy theo điều kiện thời tiết.

Cây kim tiền được biết đến như cây cảnh trong nhà có khả năng thích nghi với mức độ chiếu sáng khác nhau (mặc dù ánh sáng trung bình là lý tường nhất) và không đòi hỏi chăm sóc quá nhiều. Do vậy, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây thì hãy thử bắt đầu với cây kim tiền.

3. Cây dương xỉ

Dương xỉ là loài thực vật thân thảo, ưa ẩm ướt. Sở hữu những chiếc lá đẹp mắt, xanh mơn mởn lại dễ trồng và chăm sóc nên dương xỉ được sử dụng khá phổ biến trong trang trí nhà.

Những nhà thiết kế nội thất thường đặt xương xỉ trong phòng vệ sinh và phòng tắm, đây là những nơi có độ ẩm cao, cung cấp điều kiện thuận lợi cho cây phát triển tốt nhất. Khác với những loại cây khác trong danh sách này, dương xỉ cần đất ẩm liên tục, vì thế hạn chế để đất quá khô giữa những lần tưới.

4. Cây trầu bà

Khi nói đến cây trồng trong nhà thông dụng, thật thiếu sót nếu bỏ qua cây trầu bà. Loài cây lọc không khí này có khả năng phát triển tốt ở những môi trường ánh sáng khác nhau, thậm chí cây trầu bà vẫn có thể sinh trưởng bình thường ngay cả trong trường hợp bạn quên tưới nước trong một thời gian dài.

Trên thực tế, nên để lớp đất trên bề mặt chậu cây khô hoàn toàn giữa những lần tưới. Ngoài ra, không nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng trực tiếp.

Một điều thú vị nữa là thân cây có thể bò dài, buông thõng xuống trên các chậu treo trông rất đẹp mắt.

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thường được trồng trong các chậu lớn ở không gian thương mại như trung tâm mua sắm, sảnh khách sạn cho tới nhà hàng. Khi được đặt cạnh nhau thành hàng, những chậu cây lưỡi hổ sẽ tạo thành vách ngăn phân chia không gian một cách ước lệ.

Giống như hầu hết những loại cây cảnh trồng trong nhà hiện nay, cây lưỡi hổ phát triển tốt nhất khi bạn để đất khô hoàn toàn giữa những lần tưới.

Loài cây này có thể thích nghi với điều kiện chiếu sáng khác nhau. Các giống cây lưỡi hổ sẽ có sự khác biệt về màu sắc và đường vân trên lá, từ lá xanh viền vàng đến lá có sọc dọc…

Với danh sách những loại cây cảnh trong nhà dễ trồng, dễ chăm sóc trên đây, bạn đã sẵn sàng trở thành một người làm vườn thực thụ rồi chứ?