Chỉnh ngày giờ Win 10 nhanh gọn nhất trên máy tính

Chỉnh ngày giờ Win 10 là kiến thức không thể thiếu cho những người sử dụng máy tính. Trên Windows 10 việc chỉnh thời gian máy tính bao gồm ngày tháng năm lẫn ngày giờ luôn luôn tự động và cập nhật theo giờ quốc tế rất chính xác. Tuy nhiên vì một vài lỗi không xác định trên Windows 10 đẫn đến đôi khi hệ thống hiển thị không đúng và chúng ta phải tự mình chỉnh giờ máy tính lại. Và hôm nay Phong thần chiến và nha cai bong da k8: https://k8us.net/ sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết những cách chỉnh ngày giờ trên Win 10 nhanh gọn nhất.

chinh-ngay-gio-win-10

Chỉnh ngày giờ Win 10 tự động bằng Windows Settings

Bước 1: Click chuột phải vào mục ngày giờ trên thanh taskbar. Chọn Adjust date/time.

Bước 2: Bật tự động cập nhật thời gian

Giao diện chỉnh giờ trên win 10 Date & Time sẽ hiện lên.

– Tại mục Set time automatically bạn bật chế độ On để hệ thống tự động cập nhật chỉnh giờ trên win 10.

– Tại mục Set time zone automatically bạn bật chế độ Off và chọn chọn đúng múi giờ nơi bạn đang sống (ở Việt Nam là múi giờ (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta.

Khi bạn chọn xong múi giờ, hệ thống Windows sẽ tự động chỉnh thời gian win 10 tương ứng.

Xem video ở dưới đây để trực quan hơn nhé

Xem thêm: https://k8us.net/link-dang-ky-k8/

Chỉnh ngày giờ Win 10 thủ công

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh giờ win 10 theo ý của mình, bạn để OFF ở cả 2 mục Set time automatically và Set time zone automatically. Sau đó click Change.

Hộp thoại Change Date & Time sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể tùy ý chỉnh sửa giờ trên máy tính như  ngày, tháng, năm, giờ và phút. Sau khi điều chỉnh xong, bạn click “Change” để hoàn tất thay đổi.

Hướng dẫn Thay đổi định dạng ngày giờ

Nếu muốn chỉnh lại cách hiển thị ngày giờ, bạn click vào mục Change date & time fomats.

Tại đây bạn có thể thay đổi một số thiết lập chỉnh giờ trên Win 10 như: chọn ngày đầu tiên của tuần, cách hiển thị ngày cũng như cách hiển thị giờ.

Kiểm tra Windows Time

Windows Time là ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10 để duy trì sự đồng bộ giữa ngày và giờ. Để kiểm tra xem dịch vụ này có đang chạy không, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows+R để mở hộp tìm kiếm Run, gõ từ khóa “services.msc”. Bấn OK để mở cửa sổ Services.

Bước 2: Trong cửa sổ Services, bạn tìm đến mục Windows Time và sau đó nhấp đúp vào nó để mở hộp thoại Properties.

Bước 3: Đảm bảo rằng Startup type của ứng dụng là automatic và Service status là running. Nếu Service status đang hiển thị là stopped, bạn bấm vào nút Start để tái khởi động lại dịch vụ.

Lời kết

Trên đây là bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách chỉnh ngày giờ trong Win 10, hy vọng sau khi tham khảo xong bạn có thể tự mình tuỳ chỉnh theo ý muốn.