Cắt video trên win 10 đơn giản với ứng dụng có sẵn

Cắt video trên win 10 là một công việc khá đơn giản trên máy tính Windows 10. Hiện nay Windows 10 vẫn đang là hệ điều hành mới và được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng bởi nhiều ứng dụng mới có những chức năng vô cùng tiện lợi. Điển hình như nếu bạn cần cắt video thì đã có ngay ứng dụng chỉnh sửa ảnh,video Photos. Và bài viết ngày hôm nay của Phong thần chiến sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt video trên Win 10 đơn giản nhờ ứng dụng đó nhé!

cat-video-tren-win-10

Hướng dẫn cắt video trên Windows 10

Bước 1

Tại video muốn cắt trên máy tính, chúng ta click chuột phải và chọn Open With. Sau đó, trong danh sách các chương trình, phầm mềm để mở video bạn chọn ứng dụng Photos.

Mở video bằng Photos

Bước 2

Xuất hiện giao diện phát video. Tại đây, bạn rê chuột lên góc phải trên cùng giao diện rồi chọn mục Trim.

Nhấn chọn mục Trim

Bước 3

Ngay sau đó chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện cắt video trên Photos. Để lựa chọn đoạn video muốn cắt, người dùng sẽ di chuyển 2 nút trắng tròn đến điểm đầu và cuối của đoạn video muốn cắt. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị luôn khoảng thời gian cho đoạn video muốn cắt khỏi video gốc.

Chọn thời gian cắt video

Bước 4

Khi đã chọn được đoạn video muốn cắt, bạn nhấp chuột vào nút Save a copy ở góc phải bên trên.

Lưu đoạn video đã chọn

Tiếp đến bạn được chuyển đến thư mục trên máy tính để lưu lại video được cắt bằng ứng dụng Photos. Chúng ta có thể nhập tên mới cho video rồi nhấn Save để lưu lại.

Chọn thư mục lưu video

Cuối cùng bạn chỉ cần chờ quá trình lưu video thành công trên Photos là xong.

Photos lưu video

Lời kết

Như vậy chúng ta đã có đoạn video cần cắt bằng ứng dụng Photos có sẵn ngay trên Windows 10. Thao tác cắt video trên win 10 cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn đoạn video muốn cắt và nhấn Save là xong.

Ứng dụng Photos sẽ tiến hành xử lý và lưu video hoàn chỉnh cho người dùng. Nếu chỉ cần cắt video đơn giản và không muốn cài đặt chương trình khác, bạn có thể sử dụng ngay ứng dụng Photos trên Windows 10.

Chúc các bạn thực hiện thành công.