PSG là gì? Thông tin chi tiết về câu lạc bộ nổi tiếng nhất hiện nay

PSG là gì? PSG là tên viết tắt của một đội bóng có thể bạn đã biết đến và ở đội bóng nay có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng. Nếu như bạn vẫn chưa thể đoán ra được câu lạc bộ này là gì thì cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

PSG là gì?

PSG là tên viết tắt của Paris Saint Germain, một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng với nhiều ngôi sao đang thi đấu như Messi, Neymar, Mbappe,… Câu lạc bộ bóng đá này có trụ sở chính được đặt ở thủ đô Paris hoa lệ của Pháp.

Hiện tại thi câu lạc bộ đang đá cho giải hạng nhất của Pháp. Sân vận động của câu lạc bộ được đặt ở trung tâm Paris có tên là Sân vận động công viên các Hoàng tử. Được biết, câu lạc bộ Stade Saint-Germain đa thể thao chính là tiền thân của Paris Saint Germain.

Câu lạc bộ Paris Saint Germain được thành lập chính thức từ năm 1970 sau nhiều khó khăn. Qua nhiều lần tìm kiếm và liên kết các câu lạc bộ với nhau thì PSg đã được ra đời và tham gia thi đấu ở giải hạng nhất tại Pháp.

PSG là gì?

Họ đã có rất nhiều giải thưởng lớn khi tham gia thi dấu như là được 9 lần vô địch ở Ligue 1, 8 lần có ngôi vị Á quân, 13 lần nhận được cúp vô địch Pháp, thêm 9 lần có ngôi vua tại cúp Liên đoàn và còn nhiều giải thưởng lớn khác ở trong và ngoài nước.

Dù là trong nước hay trên các trường đấu quốc tế thì tên tuổi của PSG không thua kém gì các câu lạc bộ khác như Manchester United, Bayern Munich, Manchester City, Barcelona,… PSG thường xuyên “thay máu” và các cầu thủ của họ luôn là những ngôi sao hàng đầu của nền bóng đá thế giới. Có thể nói tài chính của câu lạc bộ bóng đá này là rất khủng.

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cá cược thể thao uy tín. Truy cập ngay https://sodo66.tv/

Điểm đặc trưng của PSG

Điểm đặc biệt của PSG

Màu áo

Theo như tìm hiểu thì màu áo truyền thống của câu lạc bộ này có chủ đạo là xanh, đỏ và trắng. Và đã có rất nhiều lần thay đổi màu áo để phù hợp hơn với thời đại. Được biết, Daniel Hechter chính là người thiết kế ra mẫu áo của PSG. Ông cũng từng là chủ tịch của câu lạc bộ trong một thời gian khá dài.

Hiện tại thì màu áo của PSG nhìn vào có màu chủ đạo là xanh và có thêm điểm nhấn đỏ và trắng. Màu áo đặc biệt này của PSG nhìn bắt mắt và đặc biệt, màu áo cũng tệp với màu của logo nên nhìn rất khác so với các câu lạc bộ còn lại.

Logo đặc biệt

Logo của câu lạc bộ PSG khá đặc biệt và nó mang nhiều nét đặc trưng của câu lạc bộ cũng như thành phố mà họ đang đặt trụ sở. Logo có hình ảnh của tháp Eiffel cùng với các biểu tượng đặc biệt của Pháp. Logo của đội cũng được thay đổi nhiều lần để phù hợp nhất như hiện tại.

Logo đầu tiên khi câu lạc bộ Paris sáp nhập với ade Saint-Germain đã không có hình tháp Eiffel. Hình ảnh logo lúc đó là biểu tượng con thuyền và chỉ có duy nhất biểu tượng này trên logo. Đến năm 1982 thì logo tiếp tục được thay đổi và có thêm hình ảnh của sân vận động công viên Hoàng tử.

Sau đó thì năm 2013 logo lại tiếp tục có sự thay đổi khi logo có thêm hình ảnh tháp Eiffel, tên của câu lạc bộ, có ngày thành lập và màu chủ đạo là xanh và trắng. Bên cạnh đó còn có điểm thêm sắc đỏ dưới logo với hình ảnh chiếc nôi của hoàng gia. Và logo này vẫn được sử dụng cho đến thời điểm hiện tại.

Cổ động viên của PSG

Họ là những người yêu mến và luôn cỗ vũ cho các hoạt động, trận đấu của câu lạc bộ PSG. Các cổ động viên đã bắt đầu tập hợp từ năm 1976 mãi cho đến ngày nay cộng đồng cổ đồng viên ngày một tăng lên. Nếu bạn cũng là một cổ động viên của PSG thì có thể cược cho câu lạc bộ này tại địa chỉ cược uy tín Sodo66 ngay nhé!

Cổ động viên luôn ủng hộ PSG

Ban đầu những cổ động viên đến xem vì giá vé rẻ khi đến xem các trận đấu của đội bóng. Bên cạnh đó thì không khí tại sân vận động này cũng rất sôi động khiến cho nhiều người đến nhiều hơn. Và sau một thời gian thì đã có thêm Kop of Boulogne là khu vực của cổ động viên tại khán đài Boulogne.

Vào những năm 80 thì có hiện tượng bạo lực diễn ra nhiều trên khán đài. Ngoài ra, việc phong cách Hooligan khiến cho chủ tịch của PSG phải đau đầu. Sau đó khi Canal+ lên nắm quyền thì cũng đẩy lùi được tình trạng bạo lực này. Nguyên nhân diễn ra các tình tình trạng cạnh tranh này là vì các cổ động viên mong muốn được giảm giá vé và được ngồi ở phía đối diện.

Sau đó thì các vấn đề này cũng dần giảm xuống nhưng lại có thêm một vài vụ việc rắc rối khác. Đa phần là do những cuộc chạm trán của PSG với các câu lạc bộ bóng đá khác. Đến năm 2004 đến 2005 thì ban giám đốc của PSG đã sử dụng thêm nhiều biện pháp khác nhau để giảm bớt những tình trạng này lại.

PSG tụ tập nhiều ngôi sao lớn

PSG là gì? Bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin nhất về PSG. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp cho bạn có thêm kiến thức về một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Paris Saint Germain.