Lỗi 0xc000007b là gì – Tổng hợp những cách khắc phục

0xc000007b là một lỗi cực kỳ khó chịu khiến người dùng không thể mở các trò chơi hay ứng dụng phần mềm như photoshop, autocard,… Đây là một lỗi xảy ra rất thường xuyên và nó sẽ khiến bạn phải đau đầu vì tìm mãi vẫn không thấy giải pháp xử lý. Nếu vậy thì hãy tham khảo ngay những giải pháp mà mình đa tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

loi-0xc000007b

Nguyên nhân chính của lỗi 0xc000007b

Lỗi 0xc000007b có thông báo đầy đủ The application was unable to start correctly (0xc000007b). Click OK to close the application như hình ở trên.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này. Nhưng có một số nguyên nhân chính có thể kể đến như:

  • Do trình cài đặt trò chơi bị hỏng dẫn đến tệp dữ liệu bị thiếu hoặc bị hỏng.
  • Phần mềm đã được cài đặt một lần. Sau đó gỡ bỏ không đúng cách, dẫn đến lỗi trong sổ đăng ký (registry)
  • Phần mềm và trò chơi không tương thích với phiên bản của hệ điều hành (Win32 bit hoặc 64 bit).
  • Tắt máy tính không đúng cách hoặc xóa chương trình trực tiếp khỏi thư mục cài đặt.
  • Ngoài ra Lỗi này cũng có thể liên quan đến một số thiệt hại trong các tệp của các chương trình sau: Microsoft Visual C ++, Direct X hay .NET Framework.

Cách khắc phục lỗi 0xc000007b trong Windows 7, 8, 8.1, 10

Ở đây chúng tôi đã đưa ra một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng từng cái một. Bằng cách sử dụng chúng, bạn chắc chắn có thể sửa mã lỗi này 0xc000007b trong Windows 7, 8, 8.1 và 10

1. Chạy ứng dụng dưới quyền Administrator

Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng trả về lỗi này, bạn sẽ tìm thấy một trình đơn nơi bạn cần chọn tùy chọn “Run as Administrator”. Tùy chọn này có thể giúp bạn khắc phục lỗi này.

Nếu bạn nhận được mẹo này cho ứng dụng của mình, bạn cần phải đặt nó là “Run this program as an administrator” để tránh nhận lỗi này trong tương lai.

Tiến hành

Hướng dẫn nhanh: Chuột phải vào ứng dụng > Properties > Tab “Compatibility” > Chọn “Run this program as an Administrato” > nhấp “OK” > “Apply”

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Với mục đích này chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng và chọn “Properties” ở dưới cùng của trình đơn thả xuống.

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ thấy các thuộc tính mà bạn cần chọn Tab “Compatibility“. Bạn có thể tìm thấy nó ở phía trên bên phải trong hàng thứ hai như hình ảnh dưới đây cho thấy nó. Chỉ cần nhấp vào tab này để mở nội dung của nó.

Bước 3: Ở cuối hộp, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Run this program as an Administrator“. Chỉ cần đánh dấu hộp để kích hoạt nó và nhấp “OK” và “Apply” để thực hiện các thay đổi.

2. Cài đặt lại Ứng dụng/ Game

Nếu bạn nhận được lỗi này trong bất kỳ chương trình nào, bạn cần xóa từ hệ thống, khởi động lại hệ thống và sau đó cài đặt lại nó. Lần này, chương trình chống vi-rút được cài đặt trong hệ thống của bạn phải được tắt.

Trong khi quá trình cài đặt lại đang diễn ra, bạn hãy chú ý đến các điểm sau:

  • Bạn cần phải cài đặt lại ứng dụng và bản cập nhật cùng với nó.
  • Bỏ qua bất kỳ thanh công cụ, chương trình chống vi rút hoặc trình duyệt, v.v …
  • Không chọn bất kỳ ổ đĩa nào khác cho chương trình của bạn. Chỉ cần cài đặt nó vào ổ đĩa hệ thống nói chung là “C: /”.

3. Sử dụng chế độ tương thích với Windows XP

Như mình đã đề cập trước đó rằng người dùng Windows XP là những người may mắn không để có được lỗi này. Vì vậy, cố gắng khắc phục lỗi này bằng cách chạy ứng dụng này trong chế độ tương thích cho Windows XP. Nếu bạn muốn làm như vậy, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Tiến hành

Hướng dẫn nhanh: Chuột phải vào ứng dụng > Properties > Tab “Compatibility” > Tích chọn “Run this program in Compatibilty mode for” > Chọn “Windows XP” > nhấp “OK” > “Apply”.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Properties.

Bước 2: Trong phần này, hãy nhấp vào tab “Compatibilty” ở trên cùng.

Bước 3: Bây giờ đánh dấu hộp trước khi “Run this program in Compatibilty mode for“. Khi bạn đánh dấu, trình đơn thả xuống màu xám nhạt sẽ được kích hoạt. Chọn “Windows XP” từ danh sách và nhấp “OK” và “Apply“.

4. Kiểm tra lỗi trên ổ đĩa

Thông thường, nếu bạn thực hiện một quá trình kiểm tra đĩa cứng, bạn có thể có thể sửa lỗi này. Bạn chỉ cần sử dụng tùy chọn “Check” kiểm tra ổ đĩa .

Tiến hành

Hướng dẫn nhanh: Chuột phải vào ổ đĩa “C: / ” > Properties > Tab “Tools” > “Check”.

Hướng dẫn chi tiết

Chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ đĩa “C: / ” nếu nó là đĩa hệ thống của bạn và chọn “Properties” ở cuối danh sách.

Trong tab “Tools“, bạn sẽ thấy tính năng “Check” kiểm tra lỗi hệ thống và loại bỏ chúng. Bạn cần phải nhấp vào tùy chọn này.

5. Kiểm tra các quyền của chương trình

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, 8, 8.1 hoặc 10, bạn sẽ rất vui khi biết rằng đây là một giải pháp tiện dụng cho bạn để khắc phục lỗi 0xc000007b này. Bạn cần kiểm tra quyền của chương trình và lỗi sẽ không còn nữa. Với mục đích này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Tiến hành

Hướng dẫn nhanh: Mở ổ ” C: / ” > Program Files (x86)> Nhấn chuột phải vào chương trình lỗi > Properties > Tab “Security” > chọn “Edit” > Full Control >nhấp “OK” .

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Đi tới ổ ” C: / “.

Bước 2: Tìm “Program Files (x86)” có thể được tìm thấy trong danh sách hiển thị nội dung theo thứ tự chữ cái.

Bây giờ tìm kiếm thư mục của chương trình đang hiển thị lỗi. Một khi bạn nhận được nó, nhấp chuột phải vào nó. Nó sẽ cho bạn thấy một danh sách mà bạn cần phải bấm vào “Properties” ở dưới cùng của danh sách.

Bước 3: Chọn tab “Security” nằm ở đầu cửa sổ. Ở đây, bạn cần thay đổi quyền như là gói “Full Control” không được kiểm tra trong danh sách. Vì vậy, hãy nhấp vào tùy chọn “Edit” .

Bước 4: Bây giờ bạn có thể thay đổi sự cho phép bằng cách đánh dấu ô vuông trước “Full Control” và nhấp “OK” để áp dụng các thay đổi.

6. Cập nhật tệp xinput1_3.dll (32-bit)

Trong trường hợp tệp xinput1_3.dll bị hỏng hoặc thất lạc hoặc bị ghi đè bằng một số phiên bản khác thì hệ thống của bạn sẽ đưa ra lỗi 0xc000007b.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn phải thay thế xinput1_3.dll 32 bit bằng phiên bản tương thích. Áp dụng các bước dưới đây:

LƯU Ý: Bạn nên sao lưu tệp xinput1_3.dll ban đầu của mình (nằm tại C:\Windows\SysWOW64. ) Trước khi áp dụng các bước này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tải xuống tệp xinput1_3.dll 32 bit và giải nén nó. Bạn có thể lấy nó từ Đây .

Bước 2: Bây giờ, sao chép tệp được giải nén và dán nó vào vị trí: C:\Windows\SysWOW64. Nếu hệ thống hiển thị bất kỳ lời nhắc nào thì hãy chọn “Copy and Replace”

7. Cài đặt Phiên bản .NET Framework, Direct X và Microsoft Visual C ++ mới nhất

Đôi khi lỗi xảy ra do các vấn đề cập nhật . Vì vậy, hãy cập nhật phần mềm như .NET, Framework, Direct X hoặc Microsoft Visual C ++. Bạn có thể tải xuống các bản vá mới nhất từ ​​trang web chính thức của Microsoft

Thông qua việc tải xuống các bản vá mới nhất do Microsoft phát hành, bạn cũng có thể cài đặt các trình điều khiển bị thiếu và cập nhật các trình điều khiển lỗi thời như trình điều khiển card đồ họa. Điều này cũng giúp bạn sửa lỗi.

Cài đặt lại .NET framework

Hãy thử cài đặt lại .NET framework với phiên bản mới nhất. Người ta thấy rằng cài đặt lại phiên bản .NET framework mới nhất hoặc phù hợp sẽ sửa lỗi ứng dụng 0xc000007b.

Cài đặt Microsoft Visual C ++

Hãy thử cài đặt Microsoft Visual C ++ vì nhận thấy nhiều người dùng đang gặp lỗi khi Gói Microsoft Visual C ++ không được cấu hình đúng.

Bạn có thể tải xuống 32 bit và 64 bit của Microsoft Visual C ++ với các liên kết được cung cấp dưới đây:

Dành cho Windows 32 bit: http://www.microsoft.com/en-gb/doad/details.aspx?id=55555

Dành cho Windows 64 bit: http://www.microsoft.com/en-us/doad/details.aspx?id=14632

Cài đặt lại DirectX

Hãy thử cài đặt lại phiên bản DirectX mới nhất. Kiểm tra phiên bản Windows vì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phiên bản DirectX.

8. Thực hiện khởi động sạch

Bằng cách áp dụng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem lỗi 0xc00007b có phải do bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào gây ra hay không.

LƯU Ý: Để áp dụng giải pháp này, hãy đăng nhập vào máy tính với tư cách quản trị viên. Sau khi hoàn thành quá trình xử lý sự cố, hãy đặt lại máy tính của bạn để khởi động bình thường.

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run. Trong hộp chạy, gõ “msconfig” và nhấn phím Enter.

Bước 2: Bây giờ, một Cửa sổ sẽ xuất hiện, hãy chuyển đến tab “Service” . Chọn “Hide all Microsoft services” , và bấm vào nút “Disable all” .

Bước 3: Nhấp vào tab “Startup”, đối với mục khởi động, nhấp vào từng mục và Disable chúng.

Bước 4: Bây giờ, hãy đóng Task Manager và nhấp vào OK trên cửa sổ “System Configuration”. Khởi động lại PC hoặc máy tính xách tay của bạn.

9. Xác minh tính toàn vẹn của tệp hệ thống

Để xác minh rằng tất cả các tệp hệ thống đang trong tình trạng hoạt động, bạn phải chạy lệnh scannow.

Đầu tiên, mở các cửa sổ nhắc lệnh với đặc quyền quản trị viên.

Bây giờ, trong dấu nhắc lệnh, hãy chạy lệnh dưới đây:

sfc /scannow

Lệnh này sẽ quét tất cả các tệp hệ thống và sửa một số lỗi.

Trong trường hợp hệ thống của bạn đưa ra lỗi Windows Resource Protection tìm thấy các tệp bị hỏng , sau đó thực hiện các lệnh sau:

dism /online /cleanup-image /checkhealth

dism /online /cleanup-image /restorehealth

10. Sử dụng phần mềm All in one Runtimes

Lý do chính cho lỗi 0xc000007b này là do thiếu tệp dll, hay file config. Một lý do khác là phần mềm điều khiển bị hỏng như: Visual C ++. Thiếu Net Framework hay DirecX.

Để khắc phục điều này. Bạn cần cài đặt một phần mềm sửa chữa có tên là All in one runtimes. Đây là một phần mềm chuyên dụng để khắc phục lỗi này. Phần mềm này cung cấp tất cả các Runtimes mới nhất và lớn nhất cho Windows Vista, 7, 8 và 10 trong một gói. Bao gồm tất cả các phiên bản .NET Framework và DirecX.

Bạn có thể tải phần mềm theo địa chỉ sau:

https://www.computerbase.de/doads/systemtools/all-in-one-runtimes/

Bước 1: Sau khi tải xuống. Bấm đúp vào tệp để cài đặt chương trình.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất. Tại giao diện chính của ứng dụng. Nhấp vào nút Installieren để cài đặt các gói ứng dụng còn thiếu trên máy tính

Bước 3: Chờ phần mềm chạy trên máy tính

Bước 4: Sau khi cài đặt và cập nhật tất cả các gói ứng dụng xong. Hãy khởi động lại máy tính của bạn và chạy lại trò chơi hoặc ứng dụng để xem lỗi có còn tồn tại không.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những cách khắc phục hữu hiệu nhất để sửa lỗi 0xc000007b win 10 cũng như sửa lỗi 0xc000007b trong những hệ điều hành khác. Hi vọng những thông tin mà Phong thần chiến mang đến cho các bạn sẽ hữu ích và giúp các bạn sửa lỗi thành công.