Chỉnh tốc độ chuột Win 10 đơn giản nhất trên máy tính

Chỉnh tốc độ chuột Win 10 là phương pháp giúp bạn có thể điều chỉnh tốc độ chuột trên máy tính. Liệu bạn có bao giờ cảm thấy rằng chuột của mình di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm không? Nếu tốc độ khiến bạn khó chịu, và ảnh hưởng đến quá trình làm việc trên máy tính của bạn thì bạn cần nhanh chóng điều chỉnh tốc độ con chuột sao cho hợp lý nhất. Và bài viết hôm nay, Phong thần chiến sẽ hướng dẫn chi tiết những cách chỉnh tốc độ chuột đơn giản nhất trên Win 10.

chinh-toc-do-chuot-win-10

Chỉnh chuột Win 10 trong Settings

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Settings bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + I, sau đó nhấp chọn vào mục Devices.

Để có thể chỉnh được tốc độ chuột trong Win 10, bạn cần xác định được vị trí cài đặt của nó. Trên Windows 10 nằm ở mục Devices.

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra bạn chọn Mouse từ danh sách bên trái, từ mục Related settings bạn nhấp chọn vào Additional Mouse Options để mở phần cài đặt mở rộng.

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, trong phần này có chứa rất nhiều cài đặt như hoán đổi công dụng của chuột trái phải, tuy chỉnh độ nhạy khi nhấp đúp chuột, thay đổi biểu tượng chuột…

Để thay đổi tốc độ chuột thì bạn chỉ cần quan tâm tới tab Pointer Options. Trong màn hình chính, ở phần Motion, bạn kéo thanh trượt chỗ Select a pointer speed:

  • Sang trái để giảm tốc độ chuột
  • Sang phải để tăng tốc độ chuột

Bấm Apply để áp dụng thử, nếu thấy hài lòng vừa ý rồi thì bạn bấm OK để hoàn tất. Rất đơn giản đúng không nào.

Chỉnh chuột Win 10 trong Control Panel

Ngoài việc điều chỉnh tốc độ chuột trong Settings, bạn cũng có thể dùng cách cũ là tuỳ chỉnh trong Control Panel của Win 10.

Bước 1: Bấm phím Windows để mở Start menu, sau đó nhập vào Control Panel trong ô tìm kiếm. Nhấp chọn vào ứng dụng Control Panel khi kết quả tìm kiếm hiện ra.

Bước 2: Trong màn hình Control Panel bạn nhấp chọn vào Mouse trong danh sách.

Bước 3: Cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn cũng chọn tab Pointer Options và thực hiện kéo thanh trượt để chỉnh tốc độ chuột.

Dùng phần mềm chỉnh tốc độ chuột Mouse Master

Với cách chỉnh chuột trong cài đặt ở trên, bạn sẽ dễ dàng tăng giảm tốc độ chuột trên toàn hệ thống.

Tuy nhiên sẽ thế nào nếu bạn chỉ muốn tăng tốc độ chuột trong lúc chơi game, hay giảm tốc độ chuột trong lúc vẽ đồ hoạ?

Lúc này việc phải liên tục tăng giảm tốc độ chuột theo từng nhu cầu khiến bạn mệt mỏi.

Mouse Master là một ứng dụng “nhỏ nhưng có võ” khi có thể giúp bạn tuỳ chỉnh tốc độ chuột theo từng ứng dụng được cài đặt sẵn.

Tại giao diện chính của chương trình, bạn chỉ việc thêm vào chương trình cần cài đặt và tuỳ chỉnh tốc độ chuột cho riêng chương trình đó, vô cùng tiện lợi.

Các thiết lập của Mouse Master cũng khá gọn gàng và dễ hiểu, đảm bảo bạn có thể sử dụng ngay lần đầu tiên mà không gặp khó khăn gì.

Khi không cần dùng nữa bạn cũng chỉ việc tắt phần mềm đi, hoặc xoá ứng dụng ra khỏi danh sách cài đặt trong phần mềm là xong.

Nhìn chung với một ứng dụng gọn nhẹ thì Mouse Master đáp ứng hoàn toàn những nhu cầu về chỉnh chuột Win 10 của bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách chỉnh tốc độ chuột trên Win 10, nghe chừng đơn giản mà cũng tốn nhiều công sức đúng không nào.

Dù vậy bạn chỉ cần nắm rõ được cách tìm kiếm ứng dụng trong Control Panel hoặc Settings thì việc cài đặt những tính năng tương tự lại không còn khó nữa. Đồng thời hãy chịu khó mày mò làm quen với Windows 10 để tận dụng những ưu điểm của nó nhé.

Chúc bạn thành công.