Các thông tin cần biết về CCleaner là gì và cách sử dụng

CCleaner Pro là một trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ biến người tiêu dùng nhất ngày nay. CCleaner Free Download là phần mềm nhân thể ích giúp quý khách có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Không những thế không hề ai cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể khiến cho được gì và nên tiêu dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đích thực phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi nhận định chi tiết về CCleaner Free trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Free là 1 ứng dụng thu dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có toàn bộ công dụng đáng để thẩm định 5 sao. Không chỉ làm sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa các dữ liệu rác an toàn, tiện dụng, nhanh chóng nhất đưa tới cho người mua.

CCleaner Free Download là phần mềm giúp người mua dọn những tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như giảm thiểu các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong công đoạn tiêu dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô bổ để phóng thích bộ nhớ, Xóa các dữ liệu tư nhân của các bạn lúc trình duyệt web, các tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Điểm mạnh phần mềm dọn dẹp ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy vận chuyển về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng nổi trội của nó nhé. Dưới đây là các điểm mạnh của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng nhận định nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa những tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore một cách thức nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho người dùng bảo mật tốt những dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng phương pháp xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng giả dụ cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu ví như xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm vật dụng máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc dọn dẹp Registry sau 1 thời gian máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một cách đáng đề cập nhất, bạn cứ tải phần mềm này về dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến một số điểm hay nhỏ của phần mền thu dọn này, ấy chính là: Nó chẳng thể sắm và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể xếp đặt những tập thông báo trong bộ nhớ và còn một điều rất quan yếu đã nhắc ở trên. Ấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải thuận tiện, nghe đâu là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là 1 ứng dụng tiện thể ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy 1 năm. Có nhẽ, nói kể từ Avast mua nhà phát triển Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update không có sự cho phép của người dùng

Có một cuộc tranh luận gay gắt giữa nhà phát triển phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, ấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người dùng.

1 các bạn trên diễn đàn Piriform đã đề cập lên ý kiến của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hành những đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực thụ ko hợp lý, vì chẳng phải bất kì khách hàng nào cũng ưng ý lúc phần mềm tự động update các tính năng một cách thức “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của các bạn

Thêm sự bàn cãi gần đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể nhất thời gọi là Giám sát hoạt động của người dùng. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho khách hàng để thoát ra. Vì ví như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình quản lý tác vụ, mà không phải khách hàng nào cũng biết cách thức vào đây để thực hiện. Thực sự quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về những hệ thống được cài đặt trên đấy, đồng thời nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị tác động.

Rất may, tổ chức này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ thẹn khi 1 tổ chức bảo mật bậc nhất như Avast lại có 1 sự trượt dốc tương tự.

bên cạnh đó, nhắc kể từ Avast sắm lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, quấy rối người mua, đề nghị người mua nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng quét dọn tự động).

thực sự, chỉ với lí do trên đã làm cho phần lớn quý khách ko thích cài đặt vận dụng này, họ giã biệt với CCleaner lúc nó có quá đa dạng về hành vi u tối và đáng ghét đến vậy!

Với những thông báo phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay ko cũng như biết được cách thức gỡ cài đặt CCleaner nếu như bạn ko muốn dùng nữa.